Kinh nghiệm chuyển nhà

kinh nghiệm chuyển nhà an toàn

Một số kinh nghiệm bỏ túi giúp cho việc chuyển nhà trở nên đơn giản, an toàn và nhanh chóng hơn.

Liệt kê danh sách đồ dùng trong nhà

Liệt kê tất cả vật dụng cần chuyển đi để có kế hoạch chuẩn bị đồ dùng hỗ trợ, phương án đóng gói, vận chuyển hợp lý và an toàn.

Chuẩn bị các công cụ, đồ dùng hỗ trợ việc chuyển nhà

Chuẩn bị các công cụ như thùng carton, xốp, túi bọt khí, bao tải, túi nilon, dây, băng keo… Dựa trên danh sách đồ dùng cần đóng gói để chuẩn bị các công cụ hỗ trợ sao cho phù hợp.

Phân loại đồ dùng trước khi đóng gói

Cần phân loại đồ dùng một cách hợp lý để tiện cho việc sắp xếp, bảo quản và vận chuyển đồ đạc. Có nhiều cách phân loại đồ đạc như phân loại theo đặc tính vật lý, phân loại theo công dụng, phân loại theo từng phòng riêng biệt (phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ…), phân loại theo chủ sở hữu…. Đồ dùng cá nhân của mỗi thành viên nên để tự người đó sắp xếp. Nên thanh lý những đồ dùng không cần thiết để giảm nhẹ khối lượng vận chuyển.

Đóng gói đồ đạc đúng quy cách

Sau khi đồ đạc đã được phân loại, tiến hành sắp xếp chúng vào các túi nilon, bao tải, thùng carton sao cho phù hợp.

Đồ dùng dễ vỡ như thủy tinh, đồ sứ nên gói vào loại túi bọt khí rồi đóng vào thùng carton để tránh va đập.

Đồ điện tử nên đóng vào thùng carton có chèn xốp. Các loại phụ kiện nhỏ nên cho vào túi bóng trước khi đóng gói để dễ bảo quản.

Vật dụng như bàn ghế, tủ, giường nên bọc giấy ở các góc cạnh để chống xước.

Các loại chai lọ cần chú ý đóng chặt nắp, bịt kín miệng chai để tránh chất lỏng bị chảy ra làm hỏng đồ dùng khác.

Các loại giấy tờ quan trọng nên cho vào túi nilon, rồi cho vào cặp đựng riêng biệt với các đồ dùng khác để dễ bảo quản.

Nếu việc chuyển nhà không gấp, các bạn có thể đóng gói dần các vật dụng để tiết kiệm thời gian, đóng gói trước các vật dụng không dùng đến. Nên ghi tên đồ dùng lên các thùng carton, bao tải để dễ dàng bảo quản và sắp xếp đồ đạc.

kinh nghiệm chuyển nhà

Sắp xếp đồ đạc lên xe để vận chuyển

Nếu như đồ đạc ít thì có thể dùng xe máy để vận chuyển. Tuy nhiên để yên tâm hơn, các bạn nên thuê xe ba gác hoặc xe tải để vận chuyển đồ đạc. Sắp xếp đồ nặng, khó đỗ vỡ ở dưới, những đồ nhẹ, đồ đễ vỡ lên phía trên. Chủ xe vận chuyển thường sẽ có kinh nghiệm sắp xếp đồ cho các bạn.

Thuê dịch vụ đóng gói đồ đạc, dịch vụ vận chuyển hoặc chuyển nhà trọn gói nếu cần thiết

Trong một số trường hợp chuyển nhà nhưng không có thời gian, không có đủ các công cụ hỗ trợ cần thiết, hoặc không có kinh nghiệm trong việc sắp xếp và đóng gói hàng hóa, các bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty trên địa bàn. Bốc xếp Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín – chuyên nghiệp tại Hà nội và nhiều tỉnh thành khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ. Điện thoại 0902.181.262 – 0164.391.5833.

Categories:

bocxephanoi