Cách đóng gói các loại hàng hóa đúng quy cách

cách đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa là việc làm cần thiết và rất quan trọng. Việc đóng gói hàng đúng quy cách sẽ giúp bảo quản tốt hàng hóa, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Sau đây Bốc xếp Hà Nội sẽ đưa ra một số kinh nghiệm trong việc đóng gói hàng hóa đúng cách.

1. CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA CHẤT LIỆU THỦY TINH, HÀNG DỄ VỠ

Sử dụng giấy bọt khí (hay còn gọi là giấy gói Bubble) bọc kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập.

cách đóng gói hàng dễ vỡ

Nên bọc từng sản phẩm riêng biệt rồi đóng vào thùng carton, sau đó dán chắc miệng thùng carton lại. Có thể dùng giấy bọt khí để chèn vào những chỗ trống ở trong thùng để tránh va đập.

2. CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA LÀ CÁC BÌNH, CHAI LỌ CHỨA CHẤT LỎNG

Cách đóng gói: chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).

Đóng gói chai lọ vào hộp carton hoặc thùng gỗ, tôn. Đối với chai thủy tinh thì giữa các chai lọ cũng như các khoảng trống nên chèn mút hoặc giấy bọt khí để chống va đập khi vận chuyển. Có thể chèn thêm vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa để đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp chai lọ bị vỡ.

3. CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐIỆN TỬ

Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sử dụng chất liệu đệm như mút, xốp, bọt mềm để đệm lót, chống va đập. Đóng bên ngoài bằng thùng carton hoặc thùng gỗ. Đối với những hàng hóa có khối lượng lớn thì nên đóng chắc chắn vào thùng gỗ.

cách đóng gói đồ điện tử

4. CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA LÀ QUẦN ÁO

Cách tốt nhất là đóng bọc kín quần áo bằng túi nilon, sau đó đóng vào hộp carton.

5. CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA SÁCH BÁO, TẠP CHÍ, CATALOGUE

Ấn phẩm như tạp chí hay các xuất bản phẩm khác phải được đóng gói chính xác để tránh dịch chuyển trong quá trinh vận chuyển làm cho chúng bị bẩn và hư hại. Buộc hay cột bằng dải thun tất cả các ấn phẩm, sau đó đóng vào thùng carton, lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn.

6. HÀNG HÓA CÓ THỂ CUỘN TRÒN NHƯ TRANH VẼ, BẢN ĐỒ

Cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nhựa hoặc các ống tròn bằng bìa cartoon cứng. Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

Categories:

bocxephanoi